HOẠT ĐỘNG "TRÒ CHƠI DÂN GIAN" CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2020)

     Sáng ngày 14/11/2020, tại trường Tiểu học Phước Khánh diễn ra Hội thi “Trò chơi dân gian”, năm học 2020-2021. Về tham dự Hội thi có Đ/c Dương Thanh Hải – Phó Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Nguyễn Tấn Phúc–Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thầy, cô giáo trong Ban tổ chức, Ban Giám khảo, đông đảo học sinh các lớp đến tham dự, cổ vũ cho Hội thi.

     Đây là một hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020-2021, thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; chào mừng 38 năm Ngày nhà giáo việt Nam (20/11/1982-20/11/2020). Hội thi còn nhằm mục đích tạo nên một sân chơi bổ ích cho loại hình trò chơi dân gian đang có nguy cơ bị mai một, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo, các em học sinh được giao lưu và tìm hiểu những giá trị độc đáo trong văn hóa cổ truyền dân tộc; với mong muốn thế hệ trẻ hôm nay, là những người có bổn phận giữ gìn và phát huy nền văn hóa dân tộc Việt Nam, di sản quí báu mà cha ông ta đã truyền lại từ thế hệ này đến thế hệ khác. Qua các phong trào hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 giúp giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” trong toàn thể các em đội viên, nhi đồng. Đồng thời rèn luyện cho học sinh tính độc lập, sáng tạo, sự mạnh dạn, tự tin là dịp để các em được giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết giữa học sinh với học sinh, giữa học sinh với quý thầy cô giáo. Đây cũng là dịp để các em đội viên, nhi đồng bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thầy cô giáo.

     Theo kế hoạch của Hội thi, mỗi lớp (Khối1,2,3,4,5) sẽ bắt buộc tham gia 4 trò chơi. Hội thi được tổ chức ngoài trời với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị; sau một buổi thi, với 4 trò chơi được tổ chức; Hội thi đã khép lại với sự thành công về nhiều mặt, sự thành công lần này trước hết là nhờ vào sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự công tâm của Ban giám khảo, sự tích cực, nhiệt tình tham gia của các giáo viên chủ nhiệm và học sinh mỗi lớp và đặc biệt là sự hào hứng cổ vủ của đông đảo học sinh toàn nhà trường.

     Ban tổ chức đã chấm chọn và trao thưởng các giải, gồm 5 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba cho mỗi trò chơi.

Một số hình ảnh Hội thi: